Tảo xoắn một loại thực phẩm lý tưởng có nguồn gốc 100% tự nhiên rất giàu dinh dưỡng, khoáng chất và vitamine cần thiết cho sức khỏe con người. Tảo xoắn Spirulina đã được tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) công nhận là thực phẩm hoàn hảo, lý tưởng nhất trong thế kỷ 21. Như vậy, chắc hẳn những lợi ích sức khỏe mà tảo Spirulina mang lại cho con người là không hề nhỏ.

Tảo xoắn rất tốt cho người cao tuổi và người ăn chay

Tảo xoắn rất tốt cho người cao tuổi và người ăn chay

       Người cao tuổi và nnhững gười ăn chay nên bổ sung thêm tảo xoắn hàng ngày
       Những người cao tuổi thường mắc phải các chứng bệnh kinh niên, mãn tính như: cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường, bệnh gút, thấp khớp, suy gan, suy thận,… Tảo Spirulina khi được bổ sung vào cơ thể sẽ cung cấp các dưỡng chất cần thiết giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện các chứng bệnh mãn tính. Cơ thể rất dễ hấp thụ các khoáng chất: sắt, canxi, kẽm,... có trong tảo xoắn. Các khoáng chất này khi được bổ sung vào cơ thể sẽ có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh thường gặp ở người già như: thiếu máu, loãng xương.
       Các nhà khoa học Nhật Bản tiến hành nghiên cứu và đưa ra kết luận, những người ở độ tuổi trung niên và người cao tuổi sử dụng tảo xoắn Spirulinahàng ngày và chịu khó vận động là bí quyết giúp kéo dài tuổi thọ.
Khẩu phần ăn của hững người ăn chay thường có tỷ lệ bột đường khá cao, và trong khẩu phần ăn đều thiếu các vitamine, khoáng chất cần thiết. Các khoáng chất này cũng có nhiều trong các loại hạt người ăn chay hay dùng nhưng hàm lượng thấp không đủ đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe tốt thì những người ăn chay nên bổ sung thêm tảo Spirulina vào trong  khẩu phần ăn hàng ngày.


       Hợp chất Phycocyanin  trong tảo xoắncó tác dụng tốt cho sức khỏe. Phycocyanin chính là  phức hợp sắc tố protein. Trong thành phần của tảo xoắn hợp chất này chiếm khoảng 14%. Phycocyanin có màu xanh blue rất đặc trưng. Theo nghiên cứu cho thấy, Phycocyanin kích thích hệ miễn dịch cơ thể, kích thích quá trình sản sinh hồng cầu, bạch cầu và hỗ trợ thải trừ độc tố trong cơ thể. Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ (Bộ khoa học & Công nghệ Môi trường Việt Nam) chiết xuất Phycocyanin thành công từ tảo xoắn Spirulina sử dụng trong điều trị ung thư vùng hàm và vòm họng. Các nhà khoa học Trung Quốc cũng kết luận rằng, Phycocyanin gây ức chế sự sản sinh của các bạch huyết cầu khi các tế bào xương bị hóa chất độc và phóng xạ phá hủy.

Tảo xoắn rất tốt cho những người bệnh tiểu đường trong quá trình điều trị

Tảo xoắn rất tốt cho những người bệnh tiểu đường trong quá trình điều trị


       Sử dụng tảo Spirulina liều lượng để mang lại hiệu quả tốt nhất
       Tổ chức y tế thế giới (WHO) cũng như các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, sử dụng tảo xoắn với lượng 3gr/ngày là đủ đem lại những lợi ích tối ưu cho sức khỏe. Tuy nhiên, người đang mắc bệnh, người sử dụng tảo Spirulina vào mục đích bổ sung dinh dưỡng như: vận động viên, người chơi thể thao, người ăn chay, người điều trị bệnh, người muốn tăng cân,... có thể sử dụng tảo xoắn Spirulina với lượng gấp 2-3 lần trong khoảng thời gian nhất định.


       Tảo xoắn Spirulina Blubio
       Khi được hỏi vê tác dụng của tảo Spirulina đối với sức khỏe con người thì TS. BS. Trần Đình Toán – Trưởng Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Hữu Nghị, Phó Chủ tịch Chi hội Dinh dưỡng Lâm sàng, Uỷ viên BCH Hội Dinh dưỡng Việt Nam trả lời như sau:
       “Chúng ta không nên quá đề cao các loại thực phẩm chức năng, thần dược hóa chúng như những “vị thuốc chữa bách bệnh”. Nhưng với xu thế hòa nhập cùng thế giới, nhất là sau khi đã tham gia vào Tổ chức thương mại thế giới, chúng ta cũng không thể phủ nhận những lợi ích của thực phẩm chức năng mà thế giới đã thừa nhận. Do vậy người tiêu dùng, nhất là người bệnh và những người có điều kiện về kinh tế nên tìm hiểu và nên sử dụng các loại thực phẩm chức năng như là tảo Spirulina vì sức khoẻ của chính mình”


Xem thêm các tin tức về sức khỏe và đời sống tại: http://samart.vn/tin-tuc