Các mẹ rất lo lắng khi bé nhà mình bị còi xương vì điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bé. Nhưng các mẹ sẽ không phải lo lắng nhiều nữa khi cho bé ăn bổ sung thêm tảo xoắn Spirulina vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của bé hoặc các mẹ bổ sung thêm tảo xoắn vào chính thực đơn của các mẹ khi các mẹ trong giai đoạn mang thai và cho con bú.

Tảo xoắn Spirulina Kalzium (Blubio - Đức)

Tảo xoắn Spirulina Kalzium (Blubio - Đức)

         Bệnh còi xương ở trẻ nhỏ là vấn đề rất đáng báo động ở Việt Nam. Hiện nay, trung bình cứ 100 trẻ em dưới 3 tuổi thì có 10 trẻ bị còi xương (Theo số liệu của bệnh viện nhi Trung Ương).
         Các mẹ đừng nghĩ là bé nhà mình vẫn cứ bụ bẫm, tăng cân đều đặn là không bị còi xương. Các mẹ hãy chú ý đến những dấu hiệu của bé như bé hay ra nhiều mồ hôi, tóc rụng vùng sau gáy tạo thành hình vành khăn, thóp mềm chậm liền, chậm mọc răng, chậm biết lẫy, bò, đi,… đặt biệt là bé ngủ không yên giấc, hay giật mình quấy khóc vào ban đêm thì rất nhiều khả năng bé nhà các mẹ đã bị còi xương.
         Theo ThS. Lê Thị Hải (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cho biết: “Qua thực tế khám bệnh và tư vấn tại Viện Dinh dưỡng cho thấy còi xương là bệnh phổ biến ở trẻ dưới 3 tuổi. Tình trạng còi xương thường gặp ở các trẻ đẻ non, trẻ sinh thiếu tháng, thiếu cân, trẻ có hội chứng kém hấp thu, trẻ suy dinh dưỡng, trẻ không được tắm nắng... Một số trẻ tăng cân nhanh, bụ bẫm cũng là một yếu tố nguy cơ gây còi xương. Ở những trẻ này nhu cầu về canxi, phốt-pho cao hơn trẻ bình thường, mà ở trong thức ăn thông thường thì có rất ít vitamin D (loại vitamin giúp hấp thu canxi), nên không đáp ứng đủ nhu cầu canxi của trẻ. Ở những trẻ này được gọi là còi xương thể bụ bẫm.”

tảo xoắn Spirulina 100% Rein (Blubio - Đức)

Tảo xoắn Spirulina 100% Rein (Blubio - Đức)


         Nguyên nhân dẫn đến còi xương ở trẻ nhỏ là do thiếu hụt vitamin D, canxi. Trên thực tế, những trẻ ăn sữa bột có nguy cơ còi xương cao hơn những trẻ bú sữa mẹ. Tuy nhiên sữa mẹ cũng không cung cấp đủ vitamine D cho trẻ nếu cơ thể mẹ không bổ sung vitamin D trong giai đoạn mang thai và cho con bú, các mẹ nên bổ sung vitamin D cho trẻ từ những nguồn bên ngoài, cho trẻ tắm nắng mặt trời để hấp thụ tiền tố vitamin D tự nhiên.
         Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên những bà mẹ khi mang thai và thời kỳ cho con bú nên bổ sung thêm tảo Spirulina vào thành phần dinh dưỡng hàng ngày. Các trẻ nhỏ từ khi ăn dặm các mẹ cũng nên bổ sung thêm tảo Spirulina vào thành phần dinh dưỡng của trẻ.
         Các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm vì tảo Spirulina là thực phẩm 100% tự nhiên rất an toàn. Không những vậy tảo xoắn còn rất giàu canxi, vitamin D, và các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho sự phát triển toàn diện của trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng. Hàm lượng vitamin D, canxi cao trong tảo xoắn có nguồn gốc từ thực vật cơ thể rất dễ hấp thụ giúp bé chắc xương, khỏe xương, phòng chống còi xương. Các vitamine B3, B6, B12 trong tảo xoắn giúp bé ngủ ngon, sâu giấc, ít quấy khóc.
         Tảo xoắn Spirulina đã đuợc tổ chức Y tế thế giới (WHO), FAO công nhận là thực phẩm cung cấp dinh duỡng lý tưởng cho con người trong thế kỷ 21. Tổ chức IIMSAM của Liên Hiệp Quốc đã sử dụng tảo Spirulina để chữa bệnh còi xương, suy dinh dưỡng cho hơn hai triệu trẻ nhỏ trên hơn ba quốc gia.


Theo. Tạp chí Y Học Thực Hành
Xem thêm tin tức về sức khỏe và đời sống tại: http://samart.vn/tin-tuc