Trong thiên nhiên quanh chúng ta có rất nhiều cây thuốc có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả mà chúng ta chưa biết đến. Hôm nay chúng ta sẽ đi khám phá những loại cây thuốc chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

Cỏ cà ri chữa bệnh tiểu đường

Cây cỏ và hạt cà ri

         Cây cà ri (Hạt methi)
         Cà ri chính là một loại gia vị truyền thống của người Ấn Độ. Cây này cũng được trồng ở nhiều nước trên thế giới. Cà ri được biết đến là một loại cây thuốc chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Phần lá, hạt của cây cà ri có tác dụng chữa bệnh tiểu đường và đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu trước đây.
TS. Deepali Shastri (bác sĩ y học cổ truyền Ấn Độ) cho biết: Những bệnh nhân mắc tiểu đường có thể làm hạ đường huyết bằng cách lấy một muỗng cà phê hạt cà ri ngâm vào cốc nước, để qua đêm và sau đó lọc lấy nước uống vào đầu mỗi buổi sáng, có thể uống cả hạt.


         Khổ qua (Mướp đắng)
         Khổ qua không chỉ được biết đến là một loại thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt rất tốt cho cơ thể. Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh khổ qua có tác dụng hạ đường huyết hiệu quả, phòng chống tim mạch, ung thư, thần kinh,...Người bệnh tiểu đường type 2 hãy uống một ly nước ép từ trái khổ qua mỗi ngày. Nên dùng khổ qua rừng nguyên chủng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Giảo cổ lam chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Cây giảo cổ lam 5 lá dùng làm thuốc chữa bệnh

         Cây giảo cổ lam
        Giảo cổ lam là một cây dược liệu quý sinh trưởng phổ biến ở Miền Bắc nước ta. Nhiều công trình khoa học trong và ngoài nước đã chứng minh cây giảo cổ lam có tác dụng hạ đường huyết, hạ mỡ máu, hạ huyết áp, phòng chống tim mạch, chống viên gan, chống lão hóa,... Người bệnh tiểu đường có thể sử dụng nước sắc từ cây giảo cổ lam uống hàng ngày hoặc có thể sử dụng các dạng chế phẩm từ giảo cổ lam hiện đang được cung cấp trên thị trường như trà giảo cổ lam, viên giảo cổ lam, nước uống đóng chai giảo cổ lam,... rất tiện lợi cho người bệnh sử dụng.


         Lô hội (Nha đam)
         Lô hộị có tính hàn, vị đắng, có tác dụng chữa bỏng, cao huyết áp, giải nhiệt cơ thể. Chất đặc quánh lá lô hội còn là một bài thuốc hay tại gia đình giúp chữa bệnh tiểu đường hiệu quả. Lấy phần thịt bên trong lá trộn với lá nguyệt quế và nửa muỗng nghệ. Người bệnh dùng hỗn hợp này trước bữa ăn trưa và tối một tiếng đồng hồ sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu.


         Húng quế
         Húng quế và tía tô cũng có tác dụng kiểm soát đường huyết tốt. Người bệnh lấy một nắm lá húng quế vò nát, đem luộc rồi bỏ trong một ly nước từ đêm trước, sáng hôm sau lọc lấy nước uống. Hoặc người bệnh cũng có thể nhai một vài lá húng quế trong ngày cũng cho tác dụng tương tự.

Lá xoài là một vị thuốc chữa bệnh tiểu đường

Lá xoài là một vị thuốc chữa bệnh tiểu đường

         Lá cây xoài
         Người bệnh tiểu đường lấy khoảng 3-4 lá xoài, rửa sạch, đun sôi, để qua đêm trong nước. Ngày hôm sau lọc lấy nước uống vào đầu buổi sáng trước bữa điểm tâm. Nên nhớ không được áp dụng phương thuốc này nhiều lần trong một ngày vì có thể làm giảm lượng đường huyết xuống quá thấp gây ra chứng hạ đường huyết khá nguy hiểm.


         Trên đây là những loại cây thuốc chữa bệnh tiểu đường tốt nhất nên áp dụng hàng ngày kết hợp với chế độ ăn uống và vận động hợp lý sẽ giúp người bệnh ổn định đường huyết và phòng ngừa các biến chứng do bệnh gây ra.

 

Xem thêm các tin tức về sức khỏe và đời sống tại: http://samart.vn/tin-tuc