Để chọn mua được một chiếc bếp điện từ tốt không chỉ đơn thuần  là bỏ tiền ra mua một chiếc bếp từ phù hợp với nhu cầu gia đình mình mà khách hàng đã bắt đầu chú ý hơn tới việc lựa chọn mâm từ, loại mặt kính cho đến những tính năng đảm bảo an toàn khi sử dụng.

      Anh Nguyễn Hồng Quang, chủ cửa điện máy dân dụng trên đường Giảng Võ – Đống Đa - Hà Nội chia sẻ: “Khoảng 2 năm trở về trước, việc thuyết phục người tiêu dùng mua một chiếc bếp điện từ, chỉ cần kiểu dáng, mẫu mã đẹp cộng thêm thương hiệu tốt là khách hàng đã ưng ý và mua hàng. Nhưng bây giờ thì khó khăn hơn nhiều, muốn bán được sản phẩm không chỉ kiểu dáng đẹp và thương hiệu là đủ mà còn thêm nhiều tiêu chuẩn khác.   Người tiêu dùng cũng đã tinh ý hơn trong việc lựa chọn, và tiêu chí lựa chọn cũng rất rõ ràng như: xuất sứ có đảm bảo? loại mặt kính có tốt? bộ điều khiển có nhạy? Có chức năng đảo bảo an toàn khi sử dụng? …v.v 

bep-dien-tu-doi-Viet-Han-8

Bếp điện từ đôi Việt Hàn phù hợp với mọi gia đình Việt, giá cả hợp lý, chất lượng tốt


       Khi dạo quanh những phố bán hàng điện tử lớn ở khu trung tâm thành phố Hà Nội, dễ thấy rất nhiều biển quảng cáo bếp từ giá rẻ kèm theo hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Nhưng khi chọn mua một chiếc bếp từ đôi giá rẻ thì những người nội trợ rất dễ rơi vào tình trạng không biết sử dụng có bền lâu không hay là trong thời gian ngắn sử dụng đã hỏng hóc với chiếc bếp mình đã chọn.
       Bếp từ vốn đã được thiết kế  rất khác biệt so với nhiều loại bếp sử dụng điện khác. Chỉ cần bảng mạch điều khiển gặp trực trặc gây "đơ" một, hai nút chức năng quan trọng là xem như sản phẩm... hỏng phải sửa chữa khá tốn kém và mất nhiều thời gian.
       Để giúp người tiêu dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một chiếc bếp từ (bếp điện từ) thì chúng tôi xin lưu ý một số đặc điểm quan trọng sau:
-  Mặt kính bếp: Bếp điện từ tốt với mặt kính loại A sẽ chịu được cường lực lớn và nhiệt độ cao ở mức 650 - 700°C, kích thước mặt kính thiết kế phù hợp với kích thước của bếp. Mặt kính bằng thủy tinh cao cấp sẽ giúp nhiệt dung không bị lãng phí trong quá trình nấu làm giảm lượng tiêu hao điện năng.
- Công suất bếp: Người tiêu dùng hãy chọn mua bếp từ (bếp điện từ) của những thương hiệu sản xuất có uy tín với dây truyền sản xuất hiện đại để đảm bảo công suất đúng như thiết kế bếp công bố. Bếp điện từ (bếp điện từ đôi) tốt có thể cho công suất tối đa đến 2000W mỗi mân nấu, việc chế biến những món ăn sẽ tiêu tốn nhiều thời gian nay sẽ đơn giản rất nhiều mà lại thời gian nấu lại được rút ngắn đáng kể bởi khi sử dụng bếp điện từ thì nhiệt lượng sẽ tập chung vào toàn bộ vùng nồi, chảo tiếp xúc với bếp mà không bị phân tán ra ngoài không khí .
- Mâm từ: Bếp từ với đường kính mâm từ lớn phù hợp với nhiều kích thước nồi, chảo nấu. Thiết kế với nhiều thanh hướng từ và chất lượng cuộn dây tốt sẽ giúp việc nấu ăn dễ dàng, thời gian nấu được rút ngắn và tuổi thọ sử dụng bếp lâu dài. Đặc biệt, mâm từ cũng là bộ phận quan trọng quyết định công suất đến công suất tối đa của bếp. Bộ vi mạch điện tử tốt sẽ giúp chúng ta điều khiển dễ dàng, hạn chế tối đa việc trục trặc khi sử dụng. những loại bếp điện từ cao cấp thường được thiết kế thêm mạch bán dẫn công suất IJBT.
- Thời gian bảo hành bếp: Với sản phẩm kỹ thuật công nghệ cao như bếp điện từ có thời gian bảo hành càng  dài càng chứng tỏ độ bền của sản phẩm. Một số thương hiệu sản xuất có uy tín có khi áp dụng thời gian bảo hành đến 24 tháng. Vì vậy, người tiêu dùng cũng nên lưu ý chọn mua  sản phẩm của những thương hiệu có uy tín để có hệ thống bảo hành rộng khắp thuận tiện cho việc bảo hành cũng như rút ngắn thời gian khắc phụ lỗi.

bep tu doi Romelsbacher - samart.vn 1

Bếp từ đôi cao cấp Romenlsbacher - Đức sang trọng, hiện đại


- Giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm: Người tiêu dùng hãy chọn  những sản phẩm bếp từ có đầy đủ những giấy tờ chức nhận xuất sứ rõ ràng. Một số giấy chứng nhận liên quan đi kèm với sản phẩm có thể tin tưởng được là: CE - chứng nhận bắt buộc đối với sản phẩm sản xuất từ Liên minh châu Âu, GS - chứng nhận sự phù hợp của sản phẩm kỹ thuật với các yêu cầu an toàn theo Luật An toàn của Đức, CB - chứng nhận sự phù hợp của sản phẩm với tiêu chuẩn quốc tế IEC… Đối với sản phẩm do Việt Nam lắp ráp có thể có thêm một số giấy tờ khác do Việt Nam cấp.


Xem thêm các tin tức về sức khỏe và đời sống tại: http://samart.vn/tin-tuc