Hoạt  chất trong giảo cổ lam có tác dụng làm tăng khả  năng  miễn dịch của cơ thế và kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư một cách rõ rệt, nhất là đối với những trường hợp bị ung thư vú, ung thư cổ tử cung, u tiền liệt tuyến, u phổi.

        Có nhiều người bệnh đã thuyên giảm hoặc có  trường  hợp  khỏi hẳn bệnh nhờ dùng nam dược.
        Cây thuốc giảo cổ lam là một loại dược liệu quý được giới y học trong nước và trên thế giới tiến hành nghiên  cứu trên cả thực nghiệm và  trên lâm sàn về  tác  dụng của nó đối với sức khoẻ con người. Những tác  dụng đã được chứng minh: tác dụng hạ mỡ máu, điều hoà va bình ổn huyết áp, hạ và ổn định đường huyết ở những bệnh nhân tiểu đường, bảo vệ hệ tim mạch, … Đặc biệt trong thành phần của cây giảo cổ lam còn chứa một hoạt chất có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của những  tế bào gây ung thư.

Giảo cổ lam phòng chống bệnh ung thư

Giảo cổ lam phòng chống bệnh ung thư


       Những phản hồi của người bệnh khi sử dụng giảo cổ lam
         1. Chị Lê Thị Bích Liên ở 101 Lê Lợi, thành phố Bắc Giang: Gần đây, tôi thấy vùng bụng hơi đau, đi khám và siêu âm tại bệnh viện, bác sỹ thông  báo tôi có một  khối u nhỏ, lành tính ở tử cung. Tôi rất lo lắng  và phân  vân không biết chữa trị bằng cách nào. Nghe cô bạn thân của tôi giới thiệu, trước cô ấy cũng bị bệnh như tôi, cô ấy đã uống giảo cổ lam và giờ bệnh đã khỏi. Mới đầu tôi chưa thực tin nhưng tôi vẫn thử mua một lọ về dùng xem sao. Hai tuần đầu sử dụng chưa thấy kết quả gì nhưng sau hơn 1 tháng kiên trì  sử dụng thì tôi thấy người khoẻ hẳn, thấy ăn được, ngủ được, làm việc tốt hơn, hiện tượng hoa mắt, chóng mặt cũng không còn nữa, sau đi kiểm tra lại ̀ở bệnh viện thì thật bất ngờ cái u ở tử cung nhỏ lại hơn so với lần đầu kiểm tra. Đến bây giờ, tôi vẫn luôn duy trì uống Giảo cổ lam đều đặn mỗi ngày 2 viên.
        2.Chị Phí Thị Huệ, 48 tuổi, Chuyên viên Quản lý Tài chính, Sở Tài chính tỉnh Quảng Ninh chia sẻ: Tôi sử  dụng giảo cổ lam sau khi phát hiện bị nhân u xơ tử cung. Sau 8 tháng kiên trì uống trà giảo cổ lam, tôi thấy tình trạng sức khoẻ được cải thiện rõ rệt: ít bị cảm cúm, ăn ngủ ngon  hơn, cơ thể cũng săn chắc. Đặc biệt, sau lần kiểm tra lại thì thấy nhân u xơ tử cung đã nhỏ hơn so với trước, kích thước nhân u giảm hẳn một nửa”.
        3. Bác Lê Thanh Hiển, 64 tuổi thôn Minh Hoà, xã Yên Trụ, huyện Yên Thuỷ, Hoà Bình cho biết: Tôi bị u xơ tuyến tiền liệt, kết quả kiểm tra siêu âm thì u to 42g. Tôi uống Giảo cổ lam được một năm đến 15 / 05 / 2007, đi siêu âm lại lần hai thi u chỉ còn 36g, giảm được 6g.
        4.Cô Nguyễn Thị Nga, 55 tuổi thôn Đa Lộc, xã Thiệu Giang, Thiệu Hoá, Thanh Hoá cho biết: Tôi có một khối u ở hông phải đã mấy chục năm nay. Tôi nghe quảng cáo vềcây giảo cổ lam, tôi đã mua về dùng thử được mấy tháng nay. Thật bất ngờ khi khối u của  tôi đã  teo gần hết”.
        5. Chị Lê Thị Thanh Hiền, 36 tuổi, dược sỹ bán hàng tại số 01 Quang Trung - Trần Phú, TP.Bắc Giang cho biết: Vào khoảng tháng 02 năm 2007, tôi bị đau và nổi một khối hạch nhỏ ở bên vú. Tôi đã sử dụng một số loại thuốc Tân dược nhưng không khỏi. Vì là dược sỹ trực tiếp bán sản phẩm nên tôi quyết định uống thử giảo cổ lam dạng viên. Tôi uống liên tục mấy tháng thì thấy người khoẻ khoắn và thấy có tác dụng rõ rệt, giấc ngủ sâu, ngủ dễ dàng, mọi lú lẫn, đau đầu không còn nữa; gan, thận rất tốt và cái hạch nhỏ bên vú cũng từ từ tiêu luôn”.

Giảo cổ lam Sông Đà hộp 100 viên, hàm lượng 400mg được nhiều người tin dùng

Giảo cổ lam Sông Đà hộp 100 viên, hàm lượng 400mg được nhiều người tin dùng


        Phát hiện chất mới trong cây Giảo cổ lam của Việt nam có tác dụng chống u
        Để tìm hiểu thêm về tác dụng chống u của dược liệu, chúng tôi tìm đến GS.TS Phạm Thanh Kỳ, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước về cây giảo cổ lam. Với sự chân tình và cởi mở GS Kỳ đã cho biết quá trình tìm tòi nghiên cứu về dược liệu quý giá này.
       Ngoài những tác dụng kinh điển đã biết như hạ huyết áp, hạ mỡ máu, bảo vệ tim mạch, hạ đường huyết mạnh trong cây giảo cổ lam Việt nam, theo G.S Kỳ, sở dĩ Giảo cổ lam có tác dụng chống u là vì cơ chế giải độc mạnh và giúp điều chỉnh những rối loạn chuyển hóa ở cấp tế bào, đồng thời làm tăng miễn dịch của cơ thể.
       Nghiên cứu phối hợp giữa giáo sư và các đồng nghiệp tại trường đại học Y khoa Hà nội và viện Y học dân tộc đã kết luận giảo cổ lam có tác dụng làm tăng miễn dịch và kìm hãm sự phát triển của khối u một cách rõ rệt.
       Giáo sư còn cho biết thêm trong một nghiên cứu gần đây phối hợp giữa các nhà khoa học Việt Nam với Hàn quốc, các nhà khoa học đã tìm thấy một hoạt chất hoàn toàn mới được thử nghiệm trên sáu dòng tế bào ung thư cho kết quả rất tốt, nhất là ung thư vú, tử cung, tiền liệt tuyến, phổi. Điều này là một tin vui cho những bệnh nhân mắc khối u.
      Tại Trung quốc và Nhật bản giảo cổ lam dùng giúp kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư, làm tăng miễn dịch của cơ thể, giúp bệnh nhân phẫu thuật khối u, truyền hóa chất hoặc tia xạ mau lại sức, ăn ngủ tốt. Tuy nhiên theo giáo sư hiện nay cây giảo cổ lam vẫn đang tiếp tục nghiên cứu, người dân nên sử dụng với vai trò hỗ trợ điều trị khối u nhằm tăng sức đề kháng và giải độc cơ thể, không nên dùng thay thế thuốc chữa bệnh.


Theo. camnangbenh.com
Xem thêm các tin tức về sức khỏe và đời sống tại: http://samart.vn/tin-tuc