Bạn hoàn toàn có thể tự tạo màu cho tóc ngay tại nhà, tuy nhiên cần thực hiện đúng cách để tránh tình trạng tóc xơ rối, chẻ ngọn và không đều màu.

>>> Nhuộm tóc có hại gì không?

>>> Mẹo hay giúp giữ màu tóc nhuộm bền đẹp

Gội đầu trước một ngày

Vì biết trong vòng 1 ngày sau khi nhuộm tóc sẽ không nên gội đầu, nhiều bạn  thường làm sạch tóc ngay trước lúc nhuộm. Đây là một quan niệm sai lầm, bởi lẽ tóc mới gội thiếu các loại dầu cần thiết nên hấp thụ màu kém. Nói cách khác, tóc bẩn giúp thuốc nhuộm lên được  màu nhanh, giữ được lâu hơn. Do đó, tốt nhất bạn nên gội đầu cách thời điểm làm tóc 24 giờ, để tóc có thể ra các chất dầu tự nhiên, vừa bảo vệ tóc, vừa cho màu nhuộm đẹp hơn.

Chọn thuốc nhuộm phù hợp

Bản chất của việc nhuộm tóc là sử dụng hóa chất để bao phủ sợi tóc. Các loại thuốc nhuộm thường chứa nhiều loại hóa chất khác nhau, nên khi sử dụng trên da đầu, thuốc nhuộm kém chất lượng có thể gây dị ứng cho làn da nhạy cảm, nhẹ thì ngứa đỏ tại chỗ, nặng hơn sẽ ngứa đỏ toàn thân.

Công đoạn quan trọng nhất trước khi nhuộm tóc mà nhiều người đã chủ quan bỏ qua đó  là lựa chọn loại thuốc nhuộm phù hợp. Bạn nên tìm hiểu kỹ sản phẩm từ những hãng uy tín trước khi quyết định sử dụng. Giữa vô vàn sự lựa chọn trên thị trường, các chuyên gia da liễu khuyên bạn lựa chọn thuốc nhuộm có nguồn gốc từ thiên nhiên và ít chất hóa học độc hại.

bubble

Nếu biết cách, bạn có thể tự nhuộm tóc đẹp như làm ở salon.

Thử thuốc trước khi nhuộm

Khi đã mua được thuốc nhuộm như ý, bạn đừng quên thử xem thuốc có gây dị ứng hay không và lên màu như thế nào. Trong 48 giờ trước khi nhuộm tóc, bạn có thể chấm một ít thuốc lên mu bàn tay. Nếu da không nổi nốt đỏ, bị nóng rát và ngứa, thuốc đó an toàn với bạn. Ngoài ra, bạn hãy thoa một ít thuốc lên lọn tóc nhỏ ở gáy hay chân tóc, chờ đủ thời gian như hướng dẫn, gội sạch và sấy khô tóc. Với cách này, bạn sẽ biết thuốc lên màu như thế nào và phù hợp với mái tóc của mình hay không.

Dùng dụng cụ thông minh

Luoc-nhuom-toc-14

Tình trạng phổ biến khi tự nhuộm tóc tại nhà là tóc lên màu không đều, phần trước đậm trong khi mảng tóc phía sau lại nhạt. Bí quyết cho vấn đề này là sử dụng Lược Nhuộm Tóc Thông Minh Bubble Stick - - Sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc. Thật tiện lợi và đơn giản, lược không dùng điện – pin- hay ga mà cấu tạo hoàn toàn cơ học nên hết sức an toàn bền bỉ và kinh tế. Bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần tới sự tro giúp của người khác và chỉ sau 15-20 phút là đã sở hữu ngay một mái tóc đen rất đẹp và tự nhiên. Thuốc nhuộm Bubble chiết xuất từ thảo dược nên không gây độc hại đến sức khỏe và da đầu.

 Xem thêm các tin tức về sức khỏe và đời sống tại: http://samart.vn/tin-tuc