Như chúng ta đã biết, giảo cổ lam được giới y học chứng minh có tá dụng hiểu quả trong việc phòng và điều trị bệnh huyết áp. Nhưng cách sử dụng giảo cổ lam như thế nào, với liều lượng ra sao để đạt hiệu quả tốt thì không phải bất cứ người sử dụng nào cũng am hiểu. Vậy, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu cách sử dụng giảo cổ lam cho người bệnh huyết áp.

  Các công trình nghiên cứu khoa học được thực hiện bởi các GS.TS hàng đầu ngành y học của Việt Nam và cả Trung Quốc chứng minh trong cây giảo cổ lam có chứa hoạt chất gypenosides và trên 80 loại saponin với tác dụng chính là: ổn định huyết áp, chống kết tụ tiểu cầu, làm tan huyết khối, ngăn xơ vữa mạch máu, ngăn các hiện tượng tai biến về tim và mạch máu não. Kết quả nghiên cứu lâm sàng thực hiện trên cơ thể bệnh nhân, hoạt chất gypenosides tìm thấy trong giảo cổ lam sử dụng cho những người bệnh tăng huyết áp độ II đạt hiệu điều trị giảm huyết áp là 82%, trong khi chỉ giảm 46% khi những người bệnh này sử dụng nhân sâm. Loại thảo dược này có tác dụng bình ổn huyết áp rất tốt không chỉ với bệnh nhân bị huyết áp cao mà ngay cả với bệnh nhân bị huyết áp thấp cũng rất hiệu quả.

nguy cơ bị huyết áp ở gười cao tuổi

Nguy cơ bị huyết áp ở gười cao tuổi

  Cách sử dụng Giảo cổ lam đối với người bệnh huyết áp:
- Với trà giảo cổ lam bào chế túi lọc: Giảo cổ lam được bào chế dạng trà túi lọc rất tiện dụng cho người bệnh trong quá trình sử dụng. Người bệnh cũng có thể sử dụng trà giảo cổ lam thay thế cho những loại trà uống khác với một liều lượng phù hợp. Ngày uống 6 - 8 gói trà, uống vào buổi sáng và đầu giờ chiều, không uống buổi tối trước khi đi ngủ.
- Với Viên Giảo cổ lam: Người bệnh huyết áp uống 4 viên/ ngày chia làm 2 lần, uống vào buổi sáng và đầu giờ chiều, không uống buổi tối trước khi đi ngủ.
- Với giảo cổ lam sao khô: Mỗi ngày dùng 04 -10gr sắc uống hoặc hãm trà uống vào buổi sáng và đầu giờ chiều, không uống buổi tối trước khi đi ngủ.
- Với giảo cổ lam tươi: Mỗi ngày dùng 20 -25gr sắc uống hoặc hãm trà uống vào buổi sáng và đầu giờ chiều, không uống buổi tối trước khi đi ngủ.

cách sử dụng giảo cổ lam chữa bệnh huyết áp

Các dạng bào chế của Giảo cổ lam

Lưu ý
- Chỉ uống Giảo cổ lam vào buổi sáng và buổi chiều, không uống vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ có thể gây mất ngủ vì giảo cổ lam giúp làm tỉnh táo, tinh thần minh mẫn.
- Người bị huyết áp thấp phải uống lúc ăn no, khi uống nên kèm theo chút gừng.
- Phụ nữ có thai và cho con bú, người đang chảy máu, trẻ em dưới 6 tuổi, người đang sử dụng thuốc chống thải loại sau khi thực hiện phẫu thuật cấy ghép không nên sử dụng.


Xem thêm các tin tức về sức khỏe và đời sống tại: http://samart.vn/tin-tuc