Tại sao tảo xoắn lại tốt cho sức khỏe (Phần 1)
Tảo xoắn Spirulina hay còn được gọi với tên: tảo Spirulina, Spirulina Algae, tảo xoắn ... là một loại thực phẩm hoàn hảo có nguồn gốc từ thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe. Tảo xoắn có tác dụng phòng, hỗ trợ điều trị một số căn bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, đường huyết, mỡ máu, béo phì,...
Khi nhắc đến tảo xoắn những người quan tâm tới sức khỏe ắt hẳn đã từng nghe. Tảo xoắn còn được biết đến phổ biến với tên tảo Spirulina. Hiện tại trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại tảo xoắn với những thương hiệu khác nhau từ trong nước đến nước ngoài như: Tảo Mặt Trời, tảo Algae, tảo Blubio, tảo Sông Đà, Vina tảo ... để đáp ứng nhu cầu sử dụng, chăm sóc sức khỏe của thị trường trong nước.
Tảo xoắn chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ
Tảo Spirulina có tác dụng chống oxy hóa làm chậm quá trình lão hóa, phòng ngừa ung thư và giúp kéo dài tuổi thọ
Do chúng ta ăn uống nhiều loại thực phẩm chiên, nướng, sử dụng dầu ăn chiên lại nhiều lần, ăn uống thiếu chất, bị stress,… là những nguyên nhân làm xuất hiện nhiều các gốc tự do trong cơ thể, chúng sẽ dần phá hủy tế bào của cơ thể, lâu ngày sẽ gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Trong tảo xoắn chứa các chất: phycocyanin, betacaroten, chlorophyll, các vitamine tự nhiên, protein thực vật, chất khoáng, chất xơ… nên khi bổ sung tảo xoắn vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp cơ thể chống lại tác động có hại của các gốc tự do. Trong tảo xoắn Spirulina còn chứa các chất khoáng với hàm lượng cao như: Mangan, Selen, Zn, Fe, Cu,… là các khoags chất giúp hình thành các tế bào, các hoạt hoát enzyme có lợi trong cơ thể. Vì vậy, tảo Spirulina được xem là một loại thực phẩm hữu hiệu chống oxy hoá, quá trình lão hóa, giúp trẻ hóa tế bào, kéo dài tuổi thọ, phòng chống bệnh ung thư.
Tảo xoắn tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch
Tảo Spirulina hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể
Nhiều công trình khoa học tiến hành nghiên cứu về việc sử dụng tảo xoắn Spirulina. Kết quả cho thấy, khi sử dụng tảo xoắn đều đặn mỗi ngày thì cơ thể con người có những sự thay đổi tích cực về khả năng tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa, chức năng bài tiết của cơ thể cũng được tăng cường. Bởi vì, tảo xoắn gây ức chế đối với một số loại vi khuẩn và virus có hại, đồng thời kích thích các loại vi khuẩn có lợi cho hệ đường ruột như Lactobacillus, Bifido bacterium. Dựa vào những tác dụng có lợi đó của tảo xoắn mà các nhà khoa học đã nghiên cứu và sản xuất thành công một số loại thuốc như: Linavina, Lactogil (xí nghiệp Mekophar); cốm bổ sung bột dinh dưỡng Enalac (Trung tâm dinh dưỡng trẻ em thành phố Hồ Chí Minh); Gelule Spilina, Lebo, Helvinam (Trường Đại Học Y Dược)…với thành phần là tảo Spirulina.
Các nhà khoa học cũng đã phát hiện, tảo Spirulina không chỉ giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể mà nó còn có tác dụng tăng cường khả năng tái tạo tế bào máu mới trong cơ thể. Các thành phần quan trọng của hệ miễn dịch: tế bào tủy xương, bạch cầu, tế bào kháng khuẩn tự nhiên,...khỏe mạnh, được tăng cường sẽ giúp ngăn cản sự sinh sôi của virus HIV-1, bệnh Herpes, bệnh cúm, quai bị, bệnh sởi,...nhưng lại rất an toàn cho các tế bào khác của cơ thể con người. Những vi chất dinh dưỡng trong tảo xoắn giúp tăng cường hệ miễn dịch: beta-caroten, phycocyanin, chlorophyll.
Xem tiếp tại: "Tại sao tảo xoắn lại tốt cho sức khỏe (phần 2)"