Những món ăn tốt cho người bệnh tiểu đường (Phần 1)
Những người bệnh tiểu đường cần tuân thủ chế độ dinh dưỡng kiêng khem một cách khoa học mới mong chiều hướng bệnh không nặng thêm. Nhưng kiêng khem quá mức thì lại là điều không hề tốt đối với người bệnh. Dưới đây là danh sách một số món ăn rất tốt cho người tiểu đường, và cần được bổ sung vào thực đơn hàng ngày của người bệnh.
Cháo khoai lang hạt kê là món ăn tốt cho người tiểu đường
Cháo khoai lang: Khoai lang 60gr, kê 30gr. Khoai lang gọt bỏ vỏ, thái lát nấu cháo với kê. Nên ăn loại cháo này vào bữa sáng. Dùng cho những bệnh nhân tiểu đường tỳ vị bị hư nhược.
Cháo bột sắn: Bột sắn 30gr, gạo tẻ 50gr. Gạo tẻ ngâm nước qua 1 đêm rồi vo sạch nấu thành cháo đặc, cho bột sắn hoà với nước, nấu cùng với cháo đặc trên. Loại cháo này dùng cho những bệnh nhân tiểu đường týp II, bị khát nước, miệng và họng khô.
Gợi ý: Thực phẩm chức năng tảo xoắn Spirulina Chrom GTF hỗ trợ điều trị và kiểm soát đường huyết hiệu quả.
Xem chi tiết sản phẩm: http://samart.vn/thuc-pham-chuc-nang/ho-tro-dieu-tri
- Tảo SpirulinaChrom GTF là lựa chọn sáng suốt cho những người muốn phòng và điều trị bệnh tiểu đường.
- Spirulina Chrom GTF hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường hiệu quả, ngăn ngừa hội chứng kháng Irsulin.
- Tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm do bệnh đái tháo đường gây ra.
- Ngoài ra, tảo xoắn Spirulina Chrom GTF còn điều trị rối loạn Lipit máu, tăng cường hiệu quả chuyển hoá chất béo.
Canh hẹ tốt cho người bệnh tiểu đường
Cháo rau cần tây: Cần tây tươi 60gr, gạo tẻ 50 – 100gr. Cần tây rửa sạch, thái nhỏ đem nấu với gạo tẻ thành cháo, thêm muối gia vị. Ăn nóng vào bữa sáng và chiều. Chỉ định cho các trường hợp người bị tăng huyết áp và người bệnh tiểu đường.
Cháo ý dĩ: Nấu cháo ý dĩ nấu ăn hằng ngày. Dùng cho những bệnh nhân tiểu đường khát nhiều, uống nhiều.
Cháo hoặc cơm tiểu mạch: Mì hạt đã xát vỏ, ngâm nước đãi sạch hoặc sử dụng bột mì nấu thành cơm hoặc cháo. Dùng trong các trường hợp sốt nóng, miệng họng khô khát nước. Người bệnh tiểu đường có thể ăn loại cháo này nhưng phải tuân thủ theo định lượng thực đơn quy định.
Cơm kê: Kê được đồ hoặc nấu thành dạng cơm xôi được dùng cho các bệnh nhân bị tiểu đường.
Canh hẹ, hẹ xào: Hẹ tươi 90 -150gr, hàng ngày dùng hẹ nấu canh hay xào không cho muối. Dùng cho những bệnh nhân tiểu đường khát nhiều.
Xem tiếp: "Những món ăn tốt cho người bệnh tiểu đường (phần 2)"